Bao nhiêu tuổi được đi du học hàn quốc

Bao nhiêu tuổi được đi du học hàn quốc

Bao nhiêu tuổi thì được đi du học hàn quốc

Hiện nay du học Hàn Quốc là điểm đến của nhiều bạn trẻ Việt Nam với mong muốn tìm được công việc tốt có mức thu nhập ổn định. Để thực hiện được giấc mơ này các bạn phải chuẩn bị nhiều thủ tục và đáp ứng một số điều kiện cơ bản, cụ thể ở đây là độ tuổi và trình độ. Thông tin quy định về độ tuổi đi du học Hàn Quốc là quan trọng mà bạn cần nắm để tránh mất thời gian. Vậy độ tuổi theo quy định bao nhiêu là phù hợp để có thể du học xứ sở Kim Chi?

Quy định của Chính Phủ Hàn về độ tuổi du học

Độ tuổi du học theo hệ Cao đẳng, Đại học được Cục Xuất Nhập Cảnh Hàn Quốc quy định trước thời điểm 01/07/2016 là từ 18 – 24 tuổi. Nhưng từ 20/02/2017 có sự thay đổi khi Cục Xuất Nhập Cảnh chọn ra 65 trường Đại học, Cao đẳng theo diện ưu tiên cho phép nhận sinh viên trong độ tuổi 24 – 30. Điều kiện áp dụng là khi du học ứng viên tốt nghiệp trong thời gian không quá 3 năm.

quy dinh ve do tuoi du hoc han quoc

Bạn cần tìm hiểu quy định của Chính Phủ Hàn về độ tuổi du học

Riêng trường hợp theo du học tiếng visa D4 – 1 tại đây thì thời hạn chỉ được phép nhỏ hơn 3 năm kể từ thời điểm tốt nghiệp. Du học nghề số tuổi tối đa của ứng viên là 25 đối với bằng trung cấp trở xuống và tuổi 29 đối với bằng cao đẳng trở lên.

Căn cứ thực tế nhận thấy hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng Hàn thường hạn chế nhận thêm ứng viên trên 26 tuổi. Đối với những ứng viên có nguyện vọng sang Hàn Quốc du học theo hệ Cao học độ tuổi áp dụng là dưới 30.

Vậy độ tuổi du học Hàn Quốc tốt nhất là bao nhiêu?

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vào năm 2018 chính thức đưa ra điều luật chung liên quan đến visa du học. Cụ thể:

  • Từ 18 tuổi trở lên;
  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông;
  • Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Cao học, Đại Học, Cao đẳng, Trung cấp không 2 – 4 năm;

du hoc han quoc phai du 18 tuoi

Điều kiện để đi du học Hàn trước tiên phải đủ 18 tuổi

Độ tuổi du học Hàn Quốc theo hệ Đại học, Cao đẳng

Ứng viên có thể lựa chọn bất kỳ trường Đại học, Cao đẳng nào khi du học Hàn Quốc nếu đang trong độ tuổi từ 18 – 24. Nếu vượt ngưỡng trên sự lựa chọn sẽ bị giới hạn, trong danh sách trường ưu tiên.

du hoc han quoc phai co ke hoach som

Theo học Hàn Quốc theo hệ Cao đẳng/Đại học hãy lên kế hoạch sớm

Chính lẽ đó bạn muốn du học Hàn Quốc được thuận lợi hãy lên kế hoạch ngay khi còn trẻ, tốt nhất là ở thời điểm 18 tuổi. Nếu có vướng mắc có thể đi du học sau 1 hoặc 2 năm sẽ thuận lợi hơn so với thời điểm từ 24 tuổi trở đi.

Độ tuổi theo hệ Cao Học

Trước tiên ứng viên phải đảm bảo đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng và dưới 30 tuổi mới có thể theo hệ Cao học tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ngoài độ tuổi bạn cần tìm hiểu thêm về bảng điểm, quy định bằng cấp để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Độ tuổi theo hệ học nghề

Độ tuổi phù hợp đi du học nghề tại xứ sở Kim Chi là dưới 25. Nếu bạn đã sở hữu bằng Trung cấp muốn theo học nghề tại Hàn Quốc trùng với chuyên ngành ở Việt Nam thì tuổi đi du học là 30. Trường hợp đã có bằng Cao đẳng hoặc Đại học đăng ký học nghề tại Hàn Quốc độ tuổi quy định dưới 35.

Có thể nói du học Hàn Quốc theo diện học nghề có khoảng tuổi rộng nhất so với các loại hình khác, tạo điều kiện cho học viên. Thế nhưng độ tuổi giới hạn du học còn do yếu tố bằng cấp, bảng điểm, hồ sơ học viên quyết định.

du hoc han quoc tu do duoi 18-24

Tóm lại độ tuổi du học Hàn Quốc tốt nhất là từ 18 – 24

Vậy ứng viên trong độ tuổi từ 18 – 24 được cho là phù hợp nhất để theo học tại Hàn. Nếu vượt ngưỡng tuổi này bạn chọn tham gia theo diện Cao học nhưng với điều kiện phải có bằng Cao đẳng/Đại học. Ngoài ra bạn phải nắm cách tính tuổi của người Hàn, chẳng hạn sinh 16/04/1995 thì từ tháng 04/2019 trở về trước là 24 tuổi và tháng 04/2019 về sau bạn 25 tuổi.

Những thông tin trên đây là giải đáp cho câu hỏi bao nhiêu tuổi thì đi du học Hàn Quốc. Bạn nên tìm hiểu điều kiện du học càng sớm để có định hướng phù hợp cho hiện tại và tương lai sau này.

Author Image
littlefountaincafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *